Chuẩn đầu ra ngành Công tác xã hội 2017

CHUẨN ĐẦU RA

NGÀNH ĐÀO TẠO: CÔNG TÁC XÃ HỘI

Mã ngành: D760101

(Ban hành kèm theo Quyết định số …. của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

1. Kiến thức

Trang bị cho người học hệ thống tri thức khoa học cơ bản, hiện đại về chuyên ngành công tác xã hội và những kỹ năng, nghiệp vụ thành thạo để tác nghiệp công tác xã hội trong các lĩnh vực, chuyên ngành Công tác xã hội trong các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể quần chúng; Công tác xã hội, An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng, Công tác xã hội với trẻ em.

C1: Hiểu được hệ thống tri thức khoa học cơ bản

C2: Hiểu được hệ thống tri thức chuyên ngành CTXH

2. Kỹ năng

Có kỹ năng cung ứng dịch vụ và làm công tác xã hội chuyên nghiệp tại các cơ sở và tổ chức xã hội, có kỹ năng làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập trong các lĩnh vực khác nhau như: chính trị - xã hội, giáo dục, pháp luật, kinh tế, văn hoá - xã hội, tín ngưỡng tôn giáo, môi trường, dân số, sức khoẻ, truyền thông,...; Có kỹ năng vận dụng tốt những kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề của thực tiễn xã hội, đồng thời vận dụng kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ, nhân viên công tác xã hội, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay.

Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc và nghiên cứu.

Có khả năng sử dụng một ngoại ngữ trong giao tiếp và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.

C3: Có kỹ năng vận dụng các kiến thức chuyên ngành hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội

C4: Kỹ năng thực hành công tác xã hội cá nhân, nhóm, phát triển cộng đồng

C5: Kỹ năng huy động sự tham gia của các chủ thể trong tác nghiệp

C6: Có khả năng sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành, trong công việc và giao tiếp

C7: Có khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học

3. Thái độ

Yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao với nghề nghiệp, có đạo đức tốt, có lối sống và tác phong mẫu mực của người cán bộ, nhân viên công tác xã hội.

C8: Yêu nghề, ý thức trách nhiệm với nghề nghiệp

C9: Tuân thủ đạo đức nghề Công tác xã hội

C10: Tôn trọng và chấp nhận sự đa dạng và khác biệt

Tóm lược CĐR 2017:

Kiến thức

C1

Hiểu được hệ thống tri thức khoa học cơ bản

C2

Hiểu được hệ thống tri thức chuyên ngành CTXH

Kỹ năng

C3

C4