TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI 2020

07-05-2020

CÔNG TÁC XÃ HỘI, ĐHSP HÀ NỘI - ĐIỂM ĐẾN CỦA THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

Trường ĐHSP Hà Nội là một trong 6 trường đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo cử nhân ngành công tác xã hội từ năm 2004.

Học công tác xã hội, trường ĐHSP Hà Nội được gì? Được 5Đ

+ Được rèn đức: ngành CTXH, hnue chú trọng đào tạo về phẩm chất, đạo đức nghề CTXH thông qua các môn học đặc thù, thông qua hoạt động đoàn, hội, hoạt động cộng đồng đa dạng, sáng tạo. Giúp các em thay đổi bản thân, biết sống vì người khác sẽ được yêu quý!

+ Được rèn trí tuệ: chương trình đào tạo của khoa CTXH được tiếp cận từ chương trình tiên tiến về CTXH ở Mỹ, Thuỵ Điển, Bỉ theo chuẩn đầu ra nên sinh viên được tiếp cận theo năng lực, đa chiều.

Khoa có đội ngũ giảng viên giỏi,  một số GV các chuyên gia đào tạo, diễn giả  có uy tín trên toàn quốc.

Phương pháp giảng dạy tích cực, giúp SV có cách nhìn đa chiều về bản thân, về nghề.

Phương pháp học tập theo quy trình trải nghiệm: học - hiểu - hành nên SV dễ thích nghi với công việc khi ra trường!

SV được trang bị, rèn luyện kĩ năng nền tảng, cốt lõi là cơ sở để SV có thể dễ có việc làm và đáp ứng yêu cầu công việc đa dạng khi ra trường (kĩ năng giao tiếp hiệu quả, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tự học, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng đàm phán...).

+ Được rèn nghị lực: SV được trải nghiệm thông qua thực hành môn học, thực tập tại bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, được tham gia tình nguyện, hoạt động xã hội đa dạng, được đi làm thêm đúng chuyên môn trong thời gian học qua đó rèn luyện ý chí vượt khó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

+ Được ngoại ngữ: SV được giao lưu, học tập cùng SV nước ngoài đang học tập tại Khoa (SVđang theo học ở Khoa đến từ Mỹ, Thuỵ Điển, Bỉ); được đi châu Âu học bổng toàn phần ngắn hạn Khoa đã có sẵn chương trình (nhiều SV của Khoa đã được thi theo chương trình này.

+ Được học song bằng: trong thời gian học các em có thể đăng kí học thêm các ngành: sư phạm tiếng Anh, gd tiểu học, mầm non,... để được 2 bằng chính quy khi ra trường.

+ Được cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Điều mà các em quan tâm nhất chính là việc làm phải không??

Có ai nghĩ được rằng vào ĐHSP Hà Nội với đầu vào vừa phải lại có thể khoác lên mình áo blouse trắng trong bệnh viện? Cho đến nay Khoa có khoảng 12 người đang làm cán bộ CTXH trong bệnh viện tuyến TW (bv Bạch Mai, bv Huyết học truyền máu TW, bệnh viện K, bv nhi TW, bệnh viện Quân Y 108; Bệnh viện Da Liễu, châm cứu TW....)

Trở thành giảng viên đại học (hiện nay đã có 02 cực SV đang là GV của  ĐHSP Hà Nội, 02 Giảng viên của ĐH Thủ đô Hà Nội; 01 giảng viên HV Thanh thiếu niên Việt Nam; 02 GV của Học viện phụ nữ; 01 cán bộ của trường ĐH Thăng Long...)

Trở thành Giáo viên giảng dạy kĩ năng sống ở rất nhiều Trung tâm uy tín

Trở thànhGiáo viên giáo dục đặc biệt (có khoảng mấy chục bạn không chỉ làm giáo viên, có 4 bạn làm chủ cơ sở đào tạo).

Trở thành cán bộ trong các tổ chức chính trị - xã hội (01 cán bộ ở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; nhiều cựu SV là cán bộ của Sở, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiều cựu SV đang là công chức xã, phường, thị trấn.

Trở thành cán bộ dự án của tổ chức NGO

Trở thành nhân viênCTXH trong trường học (trường quốc tế, liên cấp nổi tiếng: vinschool, ...).

***Hình thức xét tuyển

1.Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020 (65 chỉ tiêu)

Ngành/Mã ngành

2 Tổ hợp môn xét tuyển

- Công tác xã hội

- Mã ngành: 7760101

Ngữ văn, Sử, Địa

Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ

2.Xét tuyển thẳng: XTT2

- Chỉ tiêu:  15 chỉ tiêu

- Nguyên tắc xét tuyển:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên

- Đối tượng và thứ tự ưu tiên xét tuyển như sau:

2.1. Thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển cấp Quốc gia.

2.2.Thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển cấp Tỉnh (Thành phố).

2.3.Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường THPT chuyên của cả nước và các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội (trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội, THPT Nguyễn Tất Thành – ĐHSP Hà Nội), trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh có 2/3 năm học THPT đạt học lực loại giỏi.

2.4. Thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế (tối thiểu đạt điểm như sau: chứng chỉ Tiếng Anh đạt từ 6.0 đối với IELTS hoặc 61 đối với TOEFL iBT hoặc 600 đối với TOEIC trở lên. Hoặc có bằng tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên lên do trung tâm CIEP - Pháp cấp)

- Nguyên tắc xét tuyển:

Xét theo thứ tự ưu tiên tuyển lần lượt theo thứ tự ưu tiên từ 2.1 nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp đến đối tượng 2.2 ... cho đến hết chỉ tiêu. Đối với thí sinh thuộc đối tượng 2.3 xét tổng điểm TBC cả năm lớp 10, 11, kỳ 1 của năm lớp 12 của các môn học ( ưu tiên hai tổ hợp: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ngữ văn, sử, địa)

3. Xét tuyển học bạ XTT3

- Chỉ tiêu: 70 chỉ tiêu

• Tổ hợp xét tuyển:

Ngữ văn, toán, ngoại ngữ.

• Nguyên tắc xét tuyển:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có xếp loại hạnh kiểm khá trở lên

+Tổng điểm trung bình chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của lớp 10 lớp 11 lớp 12 phải lớn hơn hoặc bằng 18 điểm

Để thành công, hạnh phúc các em cần tìm hiểu thật kỹ càng nhé!

Hân hoan chào đón các em!

07-05-2020

Các ý kiến thảo luận